Top 10 bức tranh sơn dầu nổi tiếng nhất trên thế giới

06/12/2012

1. “Nàng Mona Lisa” của danh họa Leonardo Da Vinci

tranh-son-dau-noi-tieng01

Tất cả mọi người sẽ đồng ý rằng bức tranh “Nàng Lisa” là bức tranh nổi tiếng nhất thế giới. Bức tranh này thuộc sở hữu của chính phủ Pháp và treo tại bảo tàng Louvre ở Paris. Bức tranh cho thấy một người phụ nữ thể hiện cho người xem với những gì thường được mô tả như là một “nụ cười bí ẩn”. Bức tranh nàng Mona Lisa có lẽ là phần nổi tiếng nhất trong lịch sử nghệ thuật hội họa. Nếu nó được bán, thì nó sẽ được bán với giá đắt nhất trên thế giới hơn bao giờ hết, hoặc có thể là tác phẩm nghệ thuật đắt giá nhất trong lịch sử nhân loại. Tất nhiên bản sao của bức tranh này đã được in và bán ra rất nhiều trên toàn thế giới.

Sức lan tỏa của siêu phẩm nghệ thuật “Nụ cười của nàng Mona lisa”

2. “Đêm đầy sao” của danh họa Vincent Van Gogh

tranh-son-dau-noi-tieng02

Đây là một trong những bức tranh được công nhận là thân thuộc nhất hiện nay. Starry Night của Van Gogh được sáng tác tháng 6 năm 1889 là một bức tranh cổ điển để gợi lên những cảm xúc thanh thản của tháp chuông nhà thờ để từ để tách biệt thế giới hoang giã của màu sắc được sử dụng cho bầu trời đêm.

3. “Nụ hôn” của danh họa Gustav Klimt

tranh-son-dau-noi-tieng03

Nụ hôn (tiếng Anh The Kiss, tên gốc tiếng Đức Der Kuss) là bức tranh của danh họa Gustav Klimt, và có thể coi là tác phẩm nổi tiếng nhất của ông. Klimt bắt tay vào thực hiện bức tranh vào năm 1907, năm đỉnh cao trong ‘thời kì hoàng kim’ của Klimt. Tranh miêu tả một đôi nam nữ hôn nhau, được vẽ trong sắc vàng và nhiều hình khối, với phông nền màu đồng. Có thể coi Nụ hôn là lời khẳng định khéo léo của Klimt về tư tưởng tình dục và tự do tình dục.

4. “Bữa ăn trưa của cuộc du ngoạn trên thuyền” của danh họa Pierre Auguste Renoir

tranh-son-dau-noi-tieng04

Bức tranh này mô tả một nhóm các bạn bè của Renoir thư giãn trên ban công dọc theo sông Seine ở Pháp. Trong bức tranh này, Renoir đã chiếm được niềm vui của tầng lớp trung lưu của cuối thế kỷ 19 ở Pháp, nó là một bức tranh sống động mang lại hạnh phúc và hứng thú cho mọi căn phòng.

5. “Cô gái với chiếc khuyên tai ngọc trai” của danh họa Jan Vermeer

tranh-son-dau-noi-tieng05

Bức tranh mô tả chân dung của một cô gái trẻ nhìn nghiêng với trung tâm là chiếc khuyên tai bằng ngọc trai. Bức tranh hiện được trưng bày tại bảo tàng Mauritshuis ở Den Haag, Hà Lan. Cô gái với chiếc khuyên tai ngọc trai cũng là nguồn cảm hứng cho tiểu thuyết Girl with a Pearl Earring của nhà văn Tracy Chevalier, tác phẩm này sau đó đã được chuyển thể thành bộ phim cùng tên.

6. “Đêm ở quán Cafe Terrace” của danh họa Vincent Van Gogh

tranh-son-dau-noi-tieng06

Bức tranh phác họa khung cảnh lãng mạn của của quảng trường trung tâm Place du Forum trong đêm.

Vẽ trên chất liệu sơn dầu trong khoảng tháng 9/1888, bức họa hiện được trưng bày tại Bảo tàng Kröller-Müller, Otterlo, Hà Lan với màu sắc ấm áp với những quan điểm có chiều sâu

7. “Góc vườn ở Montgeron” của danh họa Claude Monet

tranh-son-dau-noi-tieng07

Bức tranh nổi tiếng của Monet đã được sáng tác vào năm 1877. Monet được biết đến như là ấn tượng cổ điển. Bức tranh này được vẽ trong góc vườn tại Montgeron, nơi mà Monet đã nắm bắt được bản chất luôn thay đổi của ánh sáng và màu sắc.

8. “Giấc mơ” của danh họa Pablo Picasso

tranh-son-dau-noi-tieng08

Bức tranh được vẽ năm 1932, Pablo Picasso là người tiên phong của phong trào nghệ thuật hiện đại gọi là Cubism. Picasso được thế giới công nhận là một trong những danh họa quan trọng nhất của thế kỷ 20.

9. “Sự dai dẳng của kí ức” của danh họa Salvador Dali

tranh-son-dau-noi-tieng09

Bức tranh này có thể nói bức tranh nổi tiếng nhất của Salvador Dali, The Persistence of Memory được vẽ vào năm 1931 và được trưng bày trong Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại ở New York City.

10. From the Lake của danh họa Georgia O’Keeffe

tranh-son-dau-noi-tieng10

Bức tranh này được vẽ bởi Georgia O’Keefe khi Cô đã dành những ngày của cô tại Lake George, New York trong những năm 1900, bức tranh đã truyền cảm hứng cho rất nhiều tác phẩm của bà sau này. Bức tranh này mô tả những con sóng nhẹ nhàng và gợn sóng Hồ George.

Tranhsondaunghethuat biên dịch!ve tranh tuong youtube