Tranh treo tường cầu thang

06/11/2013

Trước khi quyết định treo tranh treo tường cầu thang, hãy cân nhắc đến vấn đề ánh sáng và các nguyên tắc cơ bản khi treo tranh. Bài viết này, tranhsondaunghethuat.vn sẽ đưa ra lời tư vấn cho bạn.

>> Ý nghĩa của tranh treo tường mã đáo thành công

>>Tranh treo tường hiện đại – Điểm tô không gian sống

Tranh-treo-tuong-cau-thang-1

Những bức tranh cầu thang khiến cho không gian ấn tượng hơn

Lối lên cầu thang là một trong những không gian phù hợp để treo những bức ảnh của các thành viên trong gia đình, những bức tranh phố hoa, tranh phố… Cầu thang là nơi không quá “công cộng” cũng chưa đến nỗi “riêng tư” và quan trọng hơn hết, đó là nơi mọi người trong nhà thường xuyên qua lại nhất. Nếu cầu thang tối, hãy sử dụng những chiếc đèn rọi tranh. Rõ ràng điều này sẽ không chỉ làm cho tầm nhìn vào bức ảnh được cải thiện, mà còn làm cho việc qua lại nơi cầu thang an toàn hơn.

Ở trong những ngôi nhà truyền thống, hãy thử treo những bức tranh treo tường cầu thang với  khung bằng vàng cùng đường bo màu trắng. Để tạo thêm sự sang trọng, bạn có thể tạo bo kép hoặc sắm những khung ảnh hiếm có trong những cửa hàng lưu niệm.

Tranh-treo-tuong-cau-thang-2

Để treo tranh ở cầu thang trang nhà, bạn cần xác định được điểm trọng tâm của bức tranh, và treo tranh sao cho các điểm này nằm trên cùng một đường thẳng có độ dốc bằng độ dốc cầu thang. Bên cạnh đó, bạn nên xác định trung điểm của cạnh bên bức tranh và treo chiều ngang của bức tranh tiếp theo bắt đầu từ trung điểm của cạnh dọc bức tranh, bởi như vậy sẽ khiến người ngắm tranh cảm giác các bức tranh như nối liền mạch với nhau.

Tranh-treo-tuong-cau-thang-3

Hy vọng với những chia sẻ của tranhsondaunghethuat.vn các bạn sẽ có thêm ý tưởng cho mình khi treo tranh cầu thang.

Tranhsondaunghethuat.vn tổng hợpve tranh tuong youtube